Chi tiết

Vina Game: Cáo quan về ở ẩn?

Vina Game – một trong những nhà phát hành lớn nhất Việt Nam,họ đã nổi lên từ lúc mà ngành game trong nước chỉ mới bắt đầu hình thành. Khi các tựa game online chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay thì VNG (Vina Game) đã được biết đến cùng với sự thành công vang dội của game Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK). Nói một cách khác, đây cũng chính là tựa game trực tiếp đưa VNG trở thành “vị vua” của thể loại game nhập vai Kiếm Hiệp tại Việt Nam suốt những năm qua.

Thế nhưng, sau những chiến công hiển hách và ổn định với vị thế của mình, nhiều năm qua cộng đồng game thủ trong nước dường như vẫn không thể thể tìm kiếm thêm ở NPH này sản phẩm game client hay “bom tấn” nào nữa, có chăng là một vài dạng webgame hay game mobile với sự thành công nhất định rồi lại mất hút dần.

Vào giữa năm 2013, VNG cũng đã có một bước chuyển mình lớn khi ra mắt Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, trò chơi cũng đã tạo được một làn sóng mạnh mẽ đối với cộng đồng game thủ trong nước. Nhiều người cho rằng đây sẽ là bước ngoặc lớn mà nhà phát hành này đã chuẩn bị từ rất lâu nhằm khẳng định tên tuổi. Song, nó cũng chỉ “ồn ào” được một thời gian VNG lại tiếp tục ẩn mình đến gần nửa đầu năm nay.

Rõ ràng, với cái bóng to lớn và nguồn lực mạnh như VNG thì việc cộng đồng game thủ trong nước đòi hỏi ở họ những sản phẩm game cao cấp và hoành tráng là điều không thể tránh khỏi. Nhiều dư luận và suy nghĩ khác nhau, nhưng nhìn chung đều cho rằng VNG đã không còn mặn mà với các sản phẩm game Client, kiếm hiệp như thời “trai trẻ” mà họ đã có được với VLTK.

Tưởng chừng như tất cả đã quá rõ ràng, vị trí đứng đầu đang ở tư thế lung lay, bất ngờ vào độ cận hè năm nay, NPH này liên tục đánh tiếng với một loạt tựa game đình đám khác nhau. Sự việc nhanh chóng gây tò mò với nhiều người. Đầu tiên là 9K Truyền Kỳ với những bước quảng bá và tiếp cận người chơi một cách “quái dị”, họ đã nhanh chóng thành công với tựa game này. Tiếp đến là Phong Vân Vô Song một webgame MMORPG 2D có chủ đề kiếm hiệp, và rồi Ngự Long Tại Thiên một tựa game 3D khác cũng với chủ đề kiếm hiệp đang chuẩn bị được đưa lên bệ phóng trong những ngày tới và còn nhiều sản phẩm game nhỏ khác nữa.

Cú “tung” đầy bất ngờ mà VNG đã tạo nên với ba con “át chủ bài” của mình dường như một lần nữa cho thấy sức mạnh của họ sau nhiều năm tháng án binh bất động. Mặc dù vẫn chưa thể kết luận rằng NPH này sẽ thành công hay không với các sản phẩm game nói trên hay chỉ chợt loé sáng rồi vụt tắt, nhưng rõ ràng có thể khẳng định rằng: VNG vẫn chưa hề từ bỏ cái giấc mơ “bá chủ” game online Kiếm Hiệp ở thị trường Việt Nam.

Thụy Vy (Tổng hợp)

Tin liên quan