Chi tiết

Những thú vị “bất ngờ” khi chơi game

Game online vốn là hình thức giải trí “cấp cao” – hiện đại, mang lại nhiều hữu ích về mặt tinh thần cho người chơi. Nhưng bên cạnh đó, nó còn những điều lý thú 100% mà chưa chắc bạn đã biết.

Chơi game cũng như biết bao công việc khác: ở đó có bạn bè, giao lưu, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau,…Đôi khi cuộc sống có quá nhiều thứ, bạn không biết tin tưởng vào đâu, bám lấy như thế nào. Chính vì thế bạn cần người bạn tâm giao, tri kỷ. Nhưng không phải cứ chơi thân gắn bó với nhau là thành tri kỷ được. Con người có nhiều sự hòa phối với nhau. Chỉ cần hợp gu, hợp cách ăn, cách nói,…một người bạn lạ lẫm cũng có thể trở thành tri kỷ ngay ngày hôm sau. Có thể bạn không tin vào điều đó? Nhưng cuộc sống xung quanh ta có rất nhiều điều như vậy.

1. Tìm một nửa còn lại

Không ít người chơi game có thể có được bạn tâm giao, lấy được vợ, kiếm được tiền, tìm được việc,…Như vậy, tìm được một nửa trong chơi game không phải là điều lạ lẫm gì. Đối với các game thủ trong và ngoài nước, không ít người tìm được một nửa của mình nhờ game.

Trong một bài viết, cặp đôi Quang Tùng và Phương Uyên – game thủ Võ Lâm Truyền kỳ II (VLTK II) đã chia sẻ như một định mệnh: game đã đưa họ đến với nhau. Nhờ chơi chung máy chủ trong một thời gian dài, tiếp xúc thường xuyên, không biết tự lúc nào họ cảm mến và yêu nhau. Đối với cộng đồng người chơi game VLTK II, họ đúng là cặp đôi đẹp từ trong game ra ngoài đời. Từ khi tựa game này có mặt tại Việt Nam cũng là thời gian họ gắn bó với nhiều kỷ niệm đáng nhớ với những lần off bang hay du đấu ở nước ngoài.

Quang Tùng - Phương Uyên hạnh phúc bên nhau

Hay như cặp đôi game thủ khác: Quốc Thắng – Cẩm Thy (Cửu Long); Gia Trung – Minh Hiền (Phi Đôi); Quang Trung – Quỳnh Anh (Khan online), Hoàng Hằng – Dương Hùng (Tinh binh);…

Quốc Thắng - Cẩm Thy bên nhau trọn đời


Như vậy, game chính là “ông tơ bà nguyệt” họ đã “se duyên” để các cặp đôi đến được với nhau. Nếu bạn là FA sao không thử nhỉ? Biết đâu nửa kia đang chờ bạn đó!


2. Kiếm việc từ những phút giải trí


Họ nên duyên là do hợp nhau, thương mến nhau nên vợ nên chồng. Vậy, chơi game kiếm được tiền, điều đó nghe có vẻ quá phi lý. Thực tế, chơi game mỗi người đều cần có accout riêng, tại đó người chơi nạp tiền vô tài khoản của mình. Nếu lạm dụng chơi game một cách quá nhiều sẽ khiến bạn “đốt” tiền trong trò tiêu khiển đó.

Nhưng nếu chơi một cách điều độ, khoa học thì bạn có làm được điều ngược lại không. Cùng đi đến câu chuyện dưới đây nhé bạn: Đó là câu chuyện của một nhân viên marketing khá nổi tiếng về phần mềm và một nhân viên trong ngành truyền thông. Họ cho biết trong một lần phỏng tham gia phỏng vấn xin việc, ngoài chuyện đáp ứng các kỹ năng về ngoại ngữ, IQ, chuyên môn thì yếu tố quyết định để họ được nhà tuyển dụng lựa chọn chính là nhờ có kiến thức tích lũy từ việc chơi game Chinh phục vũ môn – một trò chơi trực tuyến, nhập vai mang yếu tố giáo dục, bổ trợ kiến thức tại Việt Nam.

Thiết kế hình ảnh game - công việc nhiều thú vị

Nghe có vẻ phi thực tế, nhưng hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty game tuyển dụng luôn đặt ra ưu tiên hàng đầu là phải có kiến thức về game hoặc phải chơi game. Ví dụ như làm marketing sản phẩm game hay kiểm tra game (test game), nhà báo game. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều công việc liên quan đến game mà người yêu thích hoặc chơi game có thể tham gia tuyển dụng như thiết kế hình ảnh cho game (design), xây dựng thương hiệu game (branding), biên tập nội dung game (web content/ content trong game)…Kiếm tiền nhờ chơi game, đây cũng không phải là chuyện khó tin hay khó hiểu ở thời nay.

3. Kiếm tiền thật dễ dàng nhờ game

Điển hình rõ nhất là trường hợp của PewDiePie - một game thủ người Thuỵ Điển. Cộng đồng mạng biết đến PewDiePie với tư cách vừa là một game thủ vừa là một bình luận viên các thể loại game mang tính hài hước, hành động và kinh dị. Với công việc là đưa những video trò chơi lên mạng và có kèm thêm bình luận của mình, mỗi tháng, anh chàng này có thể kiếm khoảng 1,4 triệu USD nhờ thu tiền quảng cáo từ YouTube. Hiện PewDiePie đang là một trong những game thủ kiếm được nhiều tiền nhất nhờ game.

PiewDiePie kiếm hàng triệu USD mỗi tháng

Còn đối với những game thủ đình đám trong việc kiếm tiền nhờ chơi game như Christian Drummond, với việc chơi đố vui trên các máy trò chơi lắp đặt tại các quán rượu hay quán bar, hay các hộp đêm trên khắp đất nước Anh cũng có thể kiếm được số tiền lên tới 60 ngàn bảng Anh. Hoặc game thủ người Nhật - Moru Chan kiếm được gần trăm triệu mỗi tháng khi trải nghiệm và bình luận game.


Còn đối với các game thủ Việt, kiếm tiền nhờ chơi game phần nhiều là do game thủ tham gia giải đấu hoặc các cuộc thi về game do chính nhà phát hành tổ chức. Hiện nay, có rất nhiều game có số tiền thưởng trao cực khủng trong mỗi giải đấu/ sự kiện lên đến hàng tỷ đồng.

Game Củ hành với giải đấu 3 tỷ

4. Trải nghiệm đó đây


Chơi game gắn với hình ảnh các cô/cậu ngồi chăm chăm màn hình máy tính. Suốt ngày chỉ biết chăm chú nhìn vào màn hình không biết thế giới xung quanh? Từ nay, điều này sẽ có biến chuyển khác. Biết đâu người chơi có thể được đi du lịch. Điều đó hiển nhiên khi ở một số tựa game tổ chức giải đấu quốc tế hoặc phạm vi khu vực. Như đối với dòng game thể thao điện tử bộ môn liên minh huyền thoại hằng năm luôn có giải đâu chuyên nghiệp quốc tế.

Giải thể thao điện tử

Khi bạn trở thành một trong những gương mặt xuất sắc, đại diện cho quốc gia hoặc khu vực để tham gia vòng chung kết quốc tế thì du lịch nước ngoài là điều tất nhiên.


Đó là quốc tế, còn ở Việt Nam thì sao? Với một số tựa game tổ chức giải đấu quy mô khu vực như Võ lâm truyền kỳ với giao đấu Việt trung, Gunny với giải quốc tế thường được tổ chức tại Việt Nam hoặc Trung Quốc. Tham gia giải đấu này, game thủ có dịp tham quan các thành phố nổi tiếng như Thượng Hải, Hàng Châu,…


Quả thực, chơi game chưa hẳn là không tốt mà còn mang lại nhiều thú vị trong cuộc sống. Hi vọng rằng với môn giải trí hiện đại này cùng với sự điều độ hợp lý để góp nhặt những ý nghĩa từ game.

Tiểu Vũ Vũ (Tổng hợp)

Tin liên quan