Chi tiết

Người chơi bỏ game vì sao?

Vì sao game thủ chán game của bạn?

1. Độ khó - dễ

Thông thường, các thử thách trong game sẽ tăng dần từ cấp thấp đến cấp cao, có như vậy người chơi sẽ không thấy khó khăn trong quá trình trải nghiệm và tìm kiếm niềm vui. Nếu mới bắt đầu chơi đã có những thử thách khó khăn khiến người chơi chưa tìm được điểm thú vị của game thì người chơi sẽ chán nản và dẫn đến tình trạng bỏ game. Và ngược lại, nếu mọi thứ quá dễ dàng thì người chơi cũng không mấy hứng thú cho tựa game đó. Chính vì vậy, cần phải tổ chức các thử thách theo phương diện tăng dần đều độ khó trong game để thu hút người chơi.

2. Hàng 'free" ít quá và thiếu phần thưởng

Nếu tực game đó ít vật phẩm và tài nguyên quá, hoặc phải mua bằng tiền thật và khó kiếm quá, thì người chơi cũng quit game sớm mà thôi. Người chơi cần được trả công xứng đáng trong quá trình "cày cuốc" hoặc khi họ đạt được một cột mốc quan trong trong bảng nhiệm vụ.

3. Phần hướng dẫn nghèo nàn

Người chơi cần được hướng dẫn chi tiết để hiểu rõ và khám phá tất cả những tính năng trong game. Nếu họ không biết phải làm gì tiếp theo ở giai đoạn khởi đầu game thì họ cũng không có hứng thú gì tới game đó nữa. Vì vậy, các nhà phát hành game phải lưu ý điều này.

4. Ấn tượng ban đầu

Giống như trong cuộc sống vậy, ấn tượng ban đầu rất quan trọng, do vậy những phút trải nghiệm đầu tiên của người chơi trong một sản phẩm có thể quyết định cả chặng đường phía trước. Một game có thiết kế không tốt, giao diện xấu, đồ họa thấp, lỗi nhiều… sẽ đẩy người chơi ra xa.

5. Ít nhiệm vụ và thiếu hoạt động

Điều này không có gì đáng bàn cãi là nếu người chơi không có việc gì làm thì họ cũng chẳng muốn đăng nhập vào game làm gì nữa. Các nhà phát hành game nên tạo ra nhiều nhiệm vụ phụ tuyến bên cạnh các nhiệm vụ chính tuyến, nên tổ chức nhiều hoạt động, các giải đấu treo giải thật “độc” để kích thích người chơi đăng nhập vào.

6. Game không hấp dẫn

Với nội dung không hấp dẫn, không độc đáo khiến người chơi nhàm chán, game này giống game kia, game kia giống game này… Đây là điều tối kỵ nhất mà các nhà phát hành game nên chú ý. Nên có một bối cảnh khác lạ, cốt truyện hay, phong cách đồ họa mới mẻ hoặc một cơ chế gameplay sáng tạo… thì các gamer dễ tiếp nhận được. Nếu các nhà phát hành game mang lại cho người chơi một trải nghiệm tốt hơn dựa theo các phong cách chơi sẽ giữ họ tiếp tục năng động trong game.

Thụy Vy (Tổng hợp)

Tin liên quan