Chi tiết

Ưu thế của Webgame thu hút người chơi

Webgame làm rất tốt việc "kích thích" game thủ hào hứng bằng cách tặng quà, điều này webgame làm rất tốt: nhiều hình thức quà tặng khác nhau như quà tặng miễn phí, khi bạn nạp thẻ, lên cấp, online đủ số giờ quy định, điểm danh hằng ngày, hoàn thành nhiệm vụ... Đây là sự hỗ trợ cho người chơi nhanh chóng nhất thay vì họ phải tự tìm hiểu làm nhiệm vụ thì số quà tặng này đủ để bạn sống trong vài ngày, hoặc hiểu được một số chức năng mà cần phải nạp tiền vào mới có thể sử dụng được một cách tối ưu nhất.

Nhiều tính năng và danh hiệu hấp dẫn

Hầu như ở Việt Nam các webgame đều đến từ Trung Quốc, nơi mà để cho ra lò một sản phẩm chơi trên trình duyệt có khi chỉ 2 đến 3 tháng là được, tuy nhiên nó vẫn có những thứ lợi thế hơn các sản phẩm cài đặt rất nhiều. Và những điều lợi thế ấy, người ta lại ít chú ý hơn, đơn giản là vì những tình năng quá giống nhau, những chiêu trò hút "túi tiền" trong webgame luôn nổi bật hơn những điều khác.

Quá dễ để chơi

Bạn không cần phải tải về bản cài đặt đặc biệt ở đâu bạn cũng có thể chơi được chỉ cần 1 chiếc máy tính có kết nối internet. Sự tiện lợi này khiến cho người chơi ở các game trình duyệt vẫn cứ đông. Dù người ta không thích nó, người ta chê bai nó nhưng mỗi khi các game mới ra mắt, các máy chủ mới mở cửa thì y như rằng, các tình trạng không có quái để làm nhiệm vụ, không có quái để cày bừa vẫn cứ diễn ra.

Lên cấp cực kỳ nhanh

Điểm thích thú ở điều này đó là việc lên cấp thần tốc trong giai đoạn đầu của trò chơi. Chỉ cần click chuột là level của bạn lên vù vù, các tính năng xuất hiện nhanh chóng và cái cảm giác này khiến người chơi thích thú vô cùng. Vượt qua những cấp độ đầu dễ dàng và càng về sau càng khó lên cấp hơn.

Tuy webgame có nhiều ưu điểm như thế nhưng chỉ thu hút người chơi ở những thời gian đầu, và rất ít các game thủ gắn bó lâu dài với game. Nguyên nhân của sự việc này chỉ có NPH mới hiểu rõ nhất.

Thụy Vy (tổng hợp)

Tin liên quan