Chi tiết

Muôn kiểu offline của các NPH game Việt

Với tiêu chí "tiết kiệm là quốc sách", một số NPH đã tận dụng nhiều nguồn lực có sẵn để tổ chức những buổi offline game vừa đảm bảo chất lượng vừa vẫn thu hút được game thủ.


Có lẽ không sai khi nói rằng: "Một trong những điều thú vị nhất của việc chơi game online là được đi offline". Hiện thực hóa những mối quan hệ trong thế giới ảo, tham gia một sự kiện cộng đồng miễn phí do chính NPH game mình yêu thích tổ chức, nhận những phần quà, biết trước một vài thông tin về game đang chơi...là những quyền lợi mà game thủ tham gia offline có thể nhận được. Tuy nhiên, quy trình tổ chức một buổi offline của các NPH xem ra cũng nhiều phiền phức bởi các loại chi phí, thủ tục... nên một số NPH ở Việt Nam đã khéo léo "tận dụng" hết các nguồn lực sẵn cõ để mang đến cho game thủ một buổi offline trọn vẹn niềm vui.

Địa điểm

Tại những thành phố lớn, việc thuê quán cà phê, phòng trà hay thậm chí là bar, khách sạn để tổ chức offline là khoản chi khá cao. Các buổi offline thường vào cuối tuần và đây cũng là khoảng thời gian mà các địa điểm vừa đảm bảo có đầy đủ trang thiết bị (loa, đài, máy chiếu, sân khấu) vừa thuận tiện đi lại trở nên thu hút nhiều lượt khách hơn so với ngày thường. Do vậy, một số địa điểm đáp ứng nhu cầu trên thường hét giá cao hoặc thậm chí không nhận tổ chức sự kiện vào cuối tuần.


Vấn đề địa điểm tổ chức offline, Sohagame đã quyết định tận dụng ngay gian phòng lớn tại tầng 17 của công ty mình tại tòa nhà VTC 18 Tam Trinh làm địa điểm offline game quen thuộc cho các game thủ.

Theo chia sẻ của một nhân viên Sohagame, tại đây vừa có âm thanh, máy chiếu, tài liệu và nước uống đầy đủ nên rất tiện lợi, không phải đi xa không phải tốn kém thêm chi phí. Dù vậy, theo game thủ Zorba - hiện là sinh viên đại học Thương Mại và trọ gần trường, sau khi tham dự offline G-Night của Sohagame đã phải qua nhà bạn ngủ vì sau khi kết thúc sự kiện, đạp xe hơn 10km về đến xóm trọ thì đã đóng cửa.

Nhân sự

Để tổ chức một buổi offline thành công, NPH cũng cần có đội ngũ dẫn dắt chương trình theo kế hoạch, làm sinh động bối cảnh, lưu lại các khoảnh khắc đáng nhớ... PG có thể chỉ 200.000-500.000 đồng/người/buổi, giá thuê MC từ 1-3 triệu đồng và chưa kể chi phí thuê quay phim, chụp ảnh hoặc thuê một đơn vị tổ chức sự kiện. Lúc này, tài lẻ của các nhân viên công ty game mới có dịp được "khai thác" triệt để.

Với những nhân viên vốn không có tài lẻ, các buổi offline game cũng là dịp để thử sức và chứng tỏ khả năng sắp xếp các loại công việc không tên như gửi giấy mời, đăng thông báo, đón tiếp, trang trí... Đó cũng là một trong những lý do mà nhân sự bước ra từ các công ty game có khả năng ứng biến khá tốt.

Văn nghệ

Các tiết mục văn nghệ như ca hát, nhảy múa, ảo thuật... cho một buổi offline cũng là một phần quan trọng của sự kiện và khuấy động không khí. Tuy nhiên, việc thuê các nhóm nhảy hoặc ca sĩ khi cuối tuần họ đều phải "chạy show" hoặc có thì tốn cả triệu đồng cũng là bài toán nan giải. Lúc này, các NPH có 2 giải pháp "chữa cháy": cho nhân viên lên hoặc mời chính game thủ thể hiện.

Việc tận dụng nhân viên và game thủ biểu diễn văn nghệ sẽ khiến các game thủ Cửu Âm Chân Kinh nhớ tới màn nhảy flashmob tại offline sinh nhật 1 tuổi hay màn solo guitar trong offline 2 tuổi Vua Hải Tặc. Sự vụng về đến đáng yêu, vẻ lóng ngóng nhưng bằng cả sự chân thành đã xóa nhòa khoảng cách giữa NPH - game thủ và đem lại dấu ấn khó quên cho cộng đồng mà sau này, mỗi lần nhắc tới, bất cứ ai cũng có thể mỉm cười.

Quà tặng

Áo thun, balô, móc chìa khóa, thú bông...là những thứ bất cứ game thủ nào cũng thích nhưng không phải ai cũng dùng. Áo có thể lệch cỡ, móc chìa khóa có thể bị rơi mất, balô có thể rách hỏng... tuy nhiên, chắc chắn có một món quà mà các game thủ đi dự offline đều được nhận và ảnh hưởng lớn tới việc chơi game của chính mình: giftcode

.Giftcode là một loại quà tặng mà NPH game không phải tốn nhiều chi phí bởi có thể yêu cầu đối tác cung cấp. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí nếu các NPH nhỏ không có đủ ngân quỹ để đặt gia công các POSM (Point of Sales Material - vật phẩm quảng cáo).

Với những buổi offline nhỏ và đơn giản như vậy cũng để lại ấn tượng khó quên cho các game thủ.

Theo Vnexpress

Tin liên quan