Chi tiết

"Gãy cổ" nếu quàng Headphone lâu

Theo nghiên cứu mới đây từ khoa sức khỏe công nghệ thuộc Nothern – một trường Đại học của Philippines thì thói quen quàng Headphone của các game thủ hiện nay sẽ là thói quen gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của họ.

Đặc biệt đối với những người thường xuyên làm việc và tiếp xúc với máy tính, thói quen lâu dài này sẽ ẩn chứa nguy cơ cao khiến họ mắc chứng viêm cổ vai gáy, cộng thêm thói quen ngồi sai tư thế sẽ gây tổn thương đến đốt sống vùng cổ. Thói quen này sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến nhiều người nhất là các game thủ sẽ dẫn đến tình trạng khó lấy được vợ vì bị gù cổ.

Tiến sĩ Bavarro thuộc khoa nghiên cứu sức khỏe công nghệ Nothern cho biết:

“Do tính chất tiết kiệm nên thói quen tiêu dùng và sử dụng đồ công nghệ của game thủ Châu Á thường thích lựa chọn những món gear giá tiền trung bình. Nhiều loại tai nghe được Trung Quốc sản xuất và đưa vào thị trường này với giá rẻ tất nhiên nhận được phản hồi tiêu thụ rất tốt. Tuy nhiên có rất nhiều loại Headphone mang thiết kế trọng lượng không hợp chuẩn, thói quen quàng vắt Headphone qua cổ sẽ khiến game thủ mắc phải những trường hợp tai nạn như: hở dây điện hoặc chứng ù tai. Bên cạnh đó thói quen này lâu dài cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cùng đốt sống cổ và vùng vai gáy, dễ gây viêm đau vai gáy cho người sử dụng.”

Với những chủ quan của cá nhân thì thường suy nghĩ hội chứng đau vai gáy không gây nguy hiểm nhưng khi mắc phải thì chúng sẽ gây ra cho người bệnh các trạng thái như lo lắng, mệt mỏi, khó chịu, giảm sức lao động. Với di chứng làm tổn thương vùng đốt sống cổ biểu hiện của nó là bị chèn ép dây thần kinh hoặc bị thiếu máu cục bộ, chúng sẽ gay nên triệu chứng đau vai gáy.

Quàng Headphone từ lâu đã là thói quen không thể bỏ của các game thủ Châu Á, nên việc mắc căng bệnh này cũng gặp đa số thanh thiếu niên ở các nước này.

Triệu chứng của bệnh đau vai gáy thường xuất hiện vào lúc sáng sớm vừa ngủ dậy hoặc đối với những người chơi Net thâu đêm, gây mỏi tay, tê tay, nặng tay... cũng là 1 trong những triệu chứng của căn bệnh này.

Thụy Vy (tổng hợp)

Tin liên quan