Chi tiết

Game đến đời thật: giết người rùng rợn

Gần đây, có những vụ án giết gười làm rúng động cả nước, hung thủ chính là những thanh thiếu niên vì thiếu tiền chơi game đã ra tay giết, hại người thân. Có bạn nhỏ còn ảo tưởng rằng cậu ấy cứ nghĩ là bà cậu ấy chết và sẽ sống lại như trong game. Game đã tạo nên 1 luồng tư tưởng mới cho 1 thế hệ trẻ tuổi với những suy nghĩ sai lầm, lệch lạc.

Hồi 19 giờ ngày 2-8 có một vụ án mạng xảy ra với gia đình ông Phạm H.T (xã đội trưởng xã Phượng Hoàng - Hải Dương). Tại hiện trường có 4 nạn nhân đã bị giết hại bởi Phạm. D.Q (sinh năm 1993) - con trai nạn nhân.

Sau khi giết bố, mẹ, bà nội và chị họ, hung thủ đã đi đến công an tự thú.

Người nhà các nạn nhân cho biết, hồi còn học phổ thông, Quý là người thông minh, học giỏi, hiền lành, ngoan ngoãn, chịu khó lao động giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên những năm cuối cấp 3, Quý bắt đầu chơi game và dần dần ham mê.

Sau khi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng này, hàng xóm và người thân đến thì bàng hoàng trước 4 mạng người đã chết, không ai hiểu được tại sao lại như vậy. Ngôi nhà các nạn nhân ở trong một con ngõ sâu, vườn rộng nên một số người dân sống cạnh nhà cho biết họ đã không nghe thấy tiếng kêu cứu hay cãi cọ nhau.

Hung thủ

Những người đến dự đám tang cũng chỉ là họ hàng và bà con hàng xóm láng giềng, không mấy ai hiểu được điều gì đã xảy ra.

Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Liệu sức mạnh ảo tưởng của game có tác động lớn đến tư duy của lớp trẻ bây giờ? Thiếu tiền nạp game sinh ra trộm cắp, giết người, ba mẹ cấm chơi game thì bỏ nhà ra đi... Qua câu chuyện trên, đó cũng là vấn đề nan giải cho các bậc phụ huynh hiện nay. Với nền phát triển khoa học công nghệ hiện đại như thế này thì các bậc cha mẹ nên có một thời gian biểu phù hợp với con trẻ, đây không chỉ là trách nhiệm của người thân mà còn là trách nhiệm của xã hội. Một xã hội tốt, một gia đình tốt, một nền giáo dục tốt thì giới trẻ sẽ không bị "tha hóa" và bị những thứ ảo tưởng chi phối lí trí của mình.

Amber (Tổng hợp)

Tin liên quan